Vật lý trị liệu cứng khớp gối bao lâu thì phục hồi?

  • Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn.

lethao2587

Member
1/2/18
91
0
6
Vật lý trị liệu cứng khớp gối là phương pháp điều trị dành cho những người bị cứng khớp gối. Phương pháp tập vật lý trị liệu khớp gối như thế nào và điều trị mất bao lâu thì phục hồi? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Các bài tập vật lý trị liệu cứng khớp gối

Bài tập 1: vật lý trị liệu cứng khớp gối


Bước 1: Người bệnh đứng ở tư thế chuẩn bị với phần hai chân rộng bằng vai. Nếu chưa quen thì thời gian đầu người thực hiện có thể dùng tay để vịn vào thành của một chiếc ghế hoặc chống vào tường để làm điểm tựa.

Bước 2: Tiến hành gập đầu gối chân phải về phía sau và đồng thời dùng tay phải nắm lấy chân phải. Từ từ kéo phần gót chân dần lên về phía phần mông, tiến hành đếm đến 30 giây sau đó mới hạ chân xuống thả lỏng cơ thể.

Bước 3: Thực hiện tương tự với chân trái. Mỗi khi thực hiện các bài tập phục hồi chức năng chân thực hiện khoảng 3 lần cho các bên.

Bài tập 2: vật lý trị liệu cứng khớp gối

Bước 1: Người tập nằm ngửa trên thảm, thả lỏng cơ thể, tránh co cứng hoặc gồng các cơ.


Bước 2: Dùng một chiếc khăn dài (hoặc dây thừng, dây đeo) rồi móc vào phần gan bàn chân trái. Nâng chân hướng lên trần nhà, hai tay giữ chặt 2 đầu dây. Cố gắng giữ thẳng chân, không gập đầu gối và lưng áp sát mặt đất.

Bước 3: Giữ nguyên tư thế trong 20 giây rồi từ từ hạ thấp chân về vị trí ban đầu. Thực hiện với chân còn lại, mỗi bên 2 lần để giúp hạn chế tình trạng khớp gối bị căng cứng.

Các bài tập vật lý trị liệu cứng khớp gối giúp đẩy nhanh tốc độ phục hồi chức năng, lấy lại sự đàn hồi cho dây chằng và sự linh hoạt cho đầu gối.

Vì thế nếu người bệnh cứng khớp gối kiên trì tập luyện đều đặn mỗi ngày thì thời gian phục hồi sẽ nhanh hơn rất nhiều, chỉ mất từ 2 – 3 tháng.

Tuy nhiên thời gian để phục hồi hoàn toàn thì còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh và mức độ tổn thương khớp gối của người bệnh như thế nào. Với mỗi người thời gian chính xác để phục hồi là khác nhau.